web_447dfc4311624e37a54c7e78ec8bd89d

Giá Phôi Thép Khu Vực Đông Nam Á Tăng Vọt Mạnh Mẽ

Giá phôi thép hiện nay vẫn đang là tâm điểm khi các ngành xây dựng, thi công công nghiệp nặng vực dậy sau đại dịch. Hôm nay, TikiSteel sẽ cùng các bạn tìm hiểu nguyên nhân giá phôi thép tăng vọt tại khu vực Đông Nam Á nhé!

Giá Phôi Thép Tăng Do Đâu?

Tâm trạng lạc quan tiếp tục đang chiếm ưu thế tại thị trường phôi Đông Nam Á. Nên các nhà máy sản xuất đã tiếp tục tăng giá chào xuất khẩu phôi với tốc độ đáng kinh ngạc, nhất là đối với việc thị trường Trung Quốc đang có dấu hiệu tăng khả quan hơn.

Theo SteelOrbis, một nhà xuất khẩu phôi lớn của Indonesia đã chào giá phôi lô tháng 4 lên mức 630 USD/tấn FOB, tăng khoảng 20-25 USD/tấn so với tuần trước. Giá chào phôi tại Indonesia tăng một phần chính là do người bán tại Indonesia đã bán phôi thép tấm cho Thổ Nhĩ Kỳ với giá khoảng tầm 630 USD/tấn FOB. Khiến giá chào phôi tại Indonesia tăng lên đáng kể.

Giá Phôi Thép Tăng Vọt
Giá Phôi Thép Tăng Vọt

Cũng có một số nguồn tin trên thị trường, các thương nhân có vẻ như đã bán hết các lô hàng nhập trước đó hoặc còn ít hàng, nên có thể sẽ có đợt bổ sung lượng hàng trong thời gian sắp tới. Các thương nhân hiện tại còn đang đánh giá thị trường trong giai đoạn này để có thể đưa ra quyết định phù hợp. Giá chào phôi tại thị trường Philippines ở khoảng 605-610 USD/tấn CFR, và đang kỳ vọng giá sẽ chạm mốc 630 USD/tấn CFR Philippines hoặc cao hơn vào tuần này.

Dù rằng hầu hết người mua đều chưa sẵn sàng cho những giao dịch với mức giá cao, nhưng việc tăng giá sẽ sớm tăng. Trong lúc đó, thị trường Trung Quốc với dấu hiệu tăng bền vững đang là một trong những tác động mạnh. Giá phôi Đường Sơn sáng nay ở khoảng 3,930 NDT/tấn xuất xưởng (572 USD/tấn) sau khi đã tăng lên 60 NDT/tấn vào ngày hôm qua. Cầu tại Trung Quốc đang đà tăng dần nên hỗ trợ cho giá phôi.

Giá Phôi Thép Tăng Vọt
Giá Phôi Thép Tăng Vọt

Bên cạnh  đó, giá trung bình phôi giao ngay tại nội địa Trung Quốc đã chạm mức 4,000 NDT/tấn (580 USD/tấn). Thị trường nội địa đang tăng giá, các thương nhân Trung Quốc đang hướng vào thị trường nội địa nhiều hơn, nên các đơn xuất khẩu phôi sẽ bị hạn chế. Trong lúc đó, người bán quốc tế cũng đang chờ đời từ phía Trung Quốc sẽ sớm nối lại nhập khẩu phôi. Hiện giá thì giá chào phôi 5SP của Việt Nam ở khoảng 595 USD/tấn CFR Trung Quốc, so với giá phôi nội địa Trung Quốc thì cũng không cao hơn quá nhiều.

Người viết: Tiến Hùng lúc 22.02.2023
  Tin tức thị trường

5/5 - (1 bình chọn)
Hotline: 0941 885 222