web_447dfc4311624e37a54c7e78ec8bd89d

Xu Hướng Giá Thép Hôm Nay Trên Thị Trường Việt Nam Ngày 10/02/2023

Trên thị trường sắt thép Việt Nam, giá thép ngày 10/02/2023 có xu hướng tăng nhẹ so với ngày hôm trước. Giá thép xây dựng và ống hộp tiếp tục giữ ổn định, trong khi đó giá phôi thép xuất khẩu và nội địa tăng mạnh.

Các chuyên gia cho rằng, tình hình kinh tế toàn cầu và biến động giá nguyên liệu đầu vào là những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến giá thép trên thị trường Việt Nam.

Giá than và quặng tại các sàn – Giá thép hôm nay

Giá phiên trưa của than và quặng tại sàn giao dịch Đại Liên đã giảm nhẹ, với mặt hàng thép tại sàn Thượng Hải đa phần cũng giảm

Cung – cầu của thị trường thiếu ổn định, giá sẽ chuyển biến thay đổi trong thời gian sắp tới.

Giá quặng sắt cũng giảm nhẹ. Cung – cầu của thị trường quặng sắt cũng tương tự vẫn đang biến động trong thời gian gần đây, khiến cho giá quặng sắt cũng tăng giảm liên tục. Giá quặng kỳ hạn thì chịu áp lực giảm, nguyên do các thông tin kiểm soát giá quặng mới được đưa ra, có thể sẽ tiếp tục biến động

Giá các mặt hàng thép tại sàn Thượng Hải đa phần giảm tuy vậy Niken vẫn tăng đáng kể.

Cầu tiêu thụ của người mua chưa ổn định khiến giá tăng giảm trong thời gian này. Các công ty bất động sản của Trung Quốc đã công bố doanh thu vào tháng 1/2023. Doanh thu giảm hơn 30% và sắp chạm đáy vì 2 kỳ nghỉ Tết trong tháng trước. Nên giá kỳ hạn sẽ còn biến chuyển trong thời gian này.

Bảng giá chốt phiên trưa trên sàn giao dịch hàng hóa Trung Quốc ngày 10/2 (USD/tấn, giá giao dịch liên tục) - Giá thép hôm nay
Bảng giá chốt phiên trưa trên sàn giao dịch hàng hóa Trung Quốc ngày 10/2 (USD/tấn, giá giao dịch liên tục) – Giá thép hôm nay

Giá phôi thép – Giá Thép Hôm Nay

Giá phôi ngày hôm nay đang chững lại, các thương nhân vẫn tiếp tục chờ tin tức từ thị trường thép xây dựng ở tuần tới.

Giá phôi giữ ở khoảng 14,350-14,450đ/kg chưa VAT, tại 1 số kho người bán, thị trường có ghi nhận một số giá chào mức giá thấp hơn, nhưng chưa có giao dịch được ghi nhận. Mức tồn kho trên thị trường vẫn còn nhiều, trong lúc đó thép thành phẩm chậm tiêu thụ đã làm các thương nhân càng cẩn trọng hơn trong giao dịch.

Còn ở thị trường thép xây dựng thì lại nhận thêm thông tin là thép Vina Kyoei tiếp tục tăng giá thêm 100đ/kg từ ngày 10/2-15/2, sau đó đã tăng thêm 200đ/kg từ ngày 16/2. Có thể thép xây dựng sẽ tăng giá ở tuần tới, đồng nghĩa là giá phôi cũng có thể tăng ở tuần sau.

Giá Thép Hôm Nay
Giá Thép Hôm Nay

Giá chào phôi của Việt Nam những ngày gần cuối tuần đã tăng lên mức 625 USD/tấn FOB. Còn mức giá chào phôi của người bán ASEAN đa phần khoảng 600-605 USD/tấn CFR Philippines, với mức giá chào mua dưới 600 USD/tấn CFR, khoảng 595 USD/tấn Philippines.

Trung Quốc đã tích cực xuất khẩu phôi trong tuần rồi với mức giá giao dịch ở khoảng 595-600 USD/tấn CFR Philippines. Mức giá chào của Việt Nam hiện đang quá cao đối với các thị trường khác, nhất là so với Trung Quốc, có thể cần phải giảm để cạnh tranh.

Mặc dù vậy, giá phôi Đường Sơn vào ngày hôm qua đã tăng 20 NDT/tấn, khoảng 3,790 NDT/tấn (559 USD/tấn), mức giá này đang được giữ đến hôm nay. Tuy là thị trường Trung Quốc tiếp tục biến động liên tục, nhưng việc phôi Đường Sơn tăng cũng giúp phần nào cho tâm lý trên các thị trường tích cực hơn. Nâng cơ hội cạnh tranhh của thị trường xuất khẩu phôi của Việt Nam.

Giá bán phôi Trưng Quốc cập nhật đến ngày 10/2/2023 (đồng/kg, có VAT, tại kho người bán) - Giá thép hôm nay
Giá bán phôi Trưng Quốc cập nhật đến ngày 10/2/2023 (đồng/kg, có VAT, tại kho người bán) – Giá thép hôm nay
5/5 - (3 bình chọn)
Hotline: 0941 885 222